Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy
Ngày 5-1-2013, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã phối hợp với Đội Hướng dẫn kỹ thuật an toàn phòng cháy, chữa cháy quận Cầu Giấy tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan. Đồng chí Hoàng Phong Hà, Phó Giám đốc Thường trực - Phó Tổng Biên tập, Bí thư Đảng ủy Nhà xuất bản tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn.
Phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn, đồng chí Hoàng Phong Hà đã nhấn mạnh tính chất nguy hiểm của “giặc” lửa cũng như tầm quan trọng của công tác PCCC, nhất là đối với những tòa nhà cao tầng như trụ sở Nhà xuất bản. Theo đồng chí, học cách PCCC cũng chính là học kỹ năng sống, do đó, bản thân mỗi người, mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan đều phải tự trang bị và được trang bị những kiến thức cơ bản và có ý thức phòng tránh cháy, nổ. Vì thế, tất cả các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức Nhà xuất bản cần tham gia đầy đủ buổi tập huấn với tinh thần nghiêm túc.

Đồng chí Hoàng Phong Hà, Phó Giám đốc Thường trực - Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản, phát biểu tại buổi tập huấn
Trong buổi sáng, Đại úy Lương Khắc Vọng, giảng viên trường Đại học PCCC phổ biến kiến thức pháp luật cũng như kỹ thuật PCCC. Qua đó, các cán bộ, công chức, viên chức Nhà xuất bản được cung cấp những thông tin cơ bản nhất về tổng quan tình hình các vụ cháy nổ, công tác PCCC trên thế giới và ở Việt Nam trong thời gian qua; có thêm hiểu biết, kiến thức về những yếu tố và điều kiện, nguyên nhân gây cháy; công tác bảo đảm an toàn, cách chữa cháy, cách xử lý khi xảy ra cháy, cách tự bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân, thoát nạn và cứu người khi cháy; một số thiết bị chữa cháy thông dụng…
Buổi chiều, Ban Chỉ huy PCCC và Đội PCCC của Nhà xuất bản đã thực hành phương pháp sơ cứu người bị nạn và cách sử dụng bình chữa cháy dưới sự hướng dẫn của Đại úy Bùi Tuấn Khanh, Phó Đội trưởng Đội Hướng dẫn kỹ thuật an toàn PCCC quận Cầu Giấy và Đại úy Lương Khắc Vọng, giảng viên trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy.
Buổi tập huấn là một hoạt động rất thiết thực, bổ ích. Đây là hoạt động được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật tổ chức hằng năm, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và kỹ năng công tác PCCC cho cán bộ, công chức Nhà xuất bản.
Giao Linh
Bài viết liên quan | Xem tất cả
- Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản dự khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong CAND
- Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
- Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV cho các cơ quan báo chí, xuất bản và văn nghệ sĩ, trí thức
- Tăng cường hợp tác giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Công ty Cổ phần Sách Omega Việt Nam
- Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản phối hợp tổ chức tư vấn sức khỏe, trao tặng Tủ sách cơ sở tại Hải Phòng
- Tuổi trẻ Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phải là hạt nhân của đổi mới, sáng tạo, tiên phong trong chuyển đổi số
- Đồng chí Nguyễn Thái Bình kiêm giữ chức Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật
- Nữ cán bộ Nhà xuất bản tham quan, nghiên cứu thực tế tại một số di tích lịch sử, văn hóa
- Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao quà cho trẻ em khuyết tật
- Ký kết quy chế phối hợp giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
- Cán bộ trẻ Nhà xuất bản được tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu các cơ quan Đảng Trung ương
- Sách của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trưng bày tại Lễ hội Sách và Văn hóa quốc tế tại Lào