Trái tim, quả đất

Trái tim, quả đất
Tác giả: Sơn Tùng
Số trang: 328 trang
Giá tiền: 132.000 đ
Xuất bản: 9/2023
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Có rất nhiều cây bút tại Việt Nam cũng như trên thế giới thử sức với đề tài về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng Sơn Tùng vẫn được nhiều nhà nghiên cứu và độc giả đánh giá là nhà văn viết về Bác Hồ nhiều nhất và thành công nhất, một nhà “Hồ Chí Minh học thực thụ”.

  Sơn Tùng viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong cách rất khác lạ, văn phong của ông có sự kết hợp giữa yếu tố văn học và lịch sử thời đại, đặc biệt là khả năng miêu tả tâm lý nhân vật. Trái tim, quả đất là một trong ba tác phẩm tiểu thuyết của ông viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của bạn đọc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản ấn phẩm Trái tim, quả đất của cố Nhà văn Sơn Tùng.

  Tác phẩm Trái tim, quả đất nghiêng hoàn toàn về tính lịch sử, kể lại những câu chuyện, sự kiện liên quan đến Bác Hồ. Cái hay, cái độc đáo của tác phẩm là sự tổng hợp những câu chuyện nhỏ theo một cốt truyện thống nhất, một sự kiện lịch sử quan trọng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, mạch truyện logic, không rời rạc.

  Trái tim, quả đất miêu tả nhân vật trung tâm là Bác Hồ trong chiến dịch ở Biên giới cuối năm 1950. Đây là một trong những chiến dịch quan trọng nhất trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Cuốn sách đã thể hiện sống động, chân thật về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt là tính cách giản dị, yêu nước, thương dân và trí tuệ mẫn tiệp của Người khi có thể nhận biết được suy nghĩ của kẻ địch. Cuốn sách như một thước phim chân thật và quý giá được chắt lọc từ ký ức của những người may mắn được tiếp xúc, làm việc với Bác Hồ.

  Các nhân vật trong tác phẩm được khắc họa rất rõ nét, từ hình tượng Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp, các tướng lĩnh, chiến sĩ trên đường ra mặt trận; từ nhà văn, nhà nhiếp ảnh, các chiến sĩ cận vệ của Bác; từ những đồng bào dân tộc thiểu số đến các hàng binh ngoại quốc…, tất cả đều được mô tả với những nét tính cách riêng, đều toát lên được những phẩm chất sáng ngời của họ, đại diện cho một thế hệ anh hùng. Qua những trang văn đẹp lay động lòng người, cuốn sách mang đến cho độc giả những tình tiết chân thật, xúc động về Bác Hồ; về những chiến sĩ kiên cường tham gia chiến dịch Biên giới, câu chuyện về tình yêu lứa đôi của anh hàng binh người Angiêri dũng cảm và cô dân quân hỏa tuyến người dân tộc thiểu số xinh đẹp, nhân hậu…

  Nguyễn Hương

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Nhiều tác giả
  Giá tiền: 54.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 68.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 88.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 156.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Lại Quốc Khánh
  Giá tiền: 148.000 đ
  Tác giả: Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Giá tiền: 155.000 đ
  Tác giả: T. Lan
  Giá tiền: 34.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Viết Hoàn
  Giá tiền: 198.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Khắc Nho
  Giá tiền: 76.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 107.000 đ
  Tác giả: Giáo sư Đặng Xuân Kỳ (Chủ biên)
  Giá tiền: 101.000 đ
  Tác giả: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh -Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Trần Dân Tiên
  Giá tiền: 107.000 đ