Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xuất bản sách lý luận chính trị của Đảng và Nhà nước”

Ngày đăng: 14/02/2012 - 07:02

Ngày 14-2-2012, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp với Tổng Công ty 36, Bộ Quốc phòng tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xuất bản sách lý luận chính trị của Đảng và Nhà nước cho đồng chí Đại tá, Anh hùng Lao động Nguyễn Đăng Giáp, Tổng Giám đốc Tổng Công ty 36 vì những đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp xuất bản sách lý luận chính trị của Đảng và Nhà nước.

b

Đại tá, Anh hùng Lao động Nguyễn Đăng Giáp, Tổng Giám đốc Tổng Công ty 36 phát biểu

tại buổi Lễ

Tới dự buổi Lễ, về phía Nhà xuất bản có các đồng chí: Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc - Tổng Biên tập; Hoàng Phong Hà, Phó Giám đốc Thường trực - Phó Tổng Biên tập, Bí thư Đảng ủy cơ quan; đại diện lãnh đạo: các vụ chức năng, Bí thư Đoàn Thanh niên, cán bộ biên tập trẻ. Về phía Tổng Công ty 36, có các đồng chí: Đại tá, Anh hùng Lao động Nguyễn Đăng Giáp, Tổng Giám đốc Tổng Công ty 36; Đại tá Đoàn Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc, Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty; các đồng chí trong ban lãnh đạo Tổng Công ty, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng và các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản đã trao Quyết định, Giấy chứng nhận, tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xuất bản sách lý luận chính trị của Đảng và Nhà nước và tặng hoa chúc mừng cho đồng chí Đại tá, Anh hùng Lao động Nguyễn Đăng Giáp, đồng thời, tặng Huy hiệu và quà của Nhà xuất bản cho các đồng chí lãnh đạo Tổng Công ty 36.

Đồng chí Nguyễn Duy Hùng cho biết: Vừa qua, được sự quan tâm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Nhà xuất bản được đầu tư xây dựng mới Trung tâm Biên tập, xuất bản sách lý luận chính trị, pháp luật và tư tưởng Hồ Chí Minh tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Công trình này do Tổng Công ty 36 nhận thầu thi công. Đây là một công trình hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, nhằm tạo điều kiện làm việc trước mắt và lâu dài cho cán bộ, công chức, viên chức Nhà xuất bản và đội ngũ cộng tác viên là những nhà lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học, tác giả đang tham gia các Hội đồng xuất bản những bộ sách kinh điển của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Văn kiện Đảng, pháp luật Nhà nước, sách lý luận chính trị; biên soạn, dịch thuật những cuốn sách tham khảo có giá trị của các nước; tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại để biên tập, xuất bản sách điện tử và phát hành sách lý luận chính trị trên mạng internet; đồng thời, là nơi đón tiếp và làm việc với các nhà xuất bản của các nước có quan hệ hợp tác xuất bản với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật.

Công trình của Nhà xuất bản được đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước. Do gặp nhiều khó khăn về ngân sách nên công trình không được cấp đủ vốn cho thi công. Mặc dù vậy, đồng chí Đại tá Nguyễn Đăng Giáp đã chỉ đạo Tổng Công ty 36 và đơn vị trực tiếp thi công phối hợp chặt chẽ với Nhà xuất bản, chỉ đạo quyết liệt các đơn vị thi công bảo đảm chất lượng công trình, tiến độ đưa công trình vào sử dụng. Đồng chí Nguyễn Duy Hùng cảm ơn Tổng Công ty 36 nói chung, đặc biệt là đồng chí Đại tá Nguyễn Đăng Giáp đã giúp đỡ Nhà xuất bản trong thời gian qua, đồng thời khẳng định: Với trụ sở mới, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã có điểm xuất phát mới, cao hơn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao cho. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Nhà xuất bản tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Tổng Công ty 36.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đăng Giáp xúc động cảm ơn lãnh đạo Nhà xuất bản, Đảng ủy Nhà xuất bản… đã trao tặng phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước cho cá nhân đồng chí. Đồng chí khẳng định, đây là vinh dự cho cá nhân đồng chí nói riêng và cho Tổng Công ty 36 nói chung.

Phạm Ngọc Huệ

Bình luận