Trường Đại học Kinh tế - một chặng đường phát triển đáng tự hào

Ngày đăng: 17/11/2012 - 09:11

Ngày 16-11-2012, Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và hướng tới 40 năm truyền thống trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã được tổ chức trang trọng tại trụ sở ĐHQGHN. Tham dự Lễ kỷ niệm, có các đồng chí: PGS.TS. Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS. TS. Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, bộ, ngành Trung ương và địa phương; lãnh đạo trường ĐHQGHN và ĐHKT; lãnh đạo các viện nghiên cứu, các trường ĐH trên địa bàn TP. Hà Nội, các cựu giảng viên và cựu sinh viên cùng toàn thể giảng viên, sinh viên của trường. TS. Khuất Duy Kim Hải, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã tới chúc mừng trường ĐHKT và tham dự Lễ kỷ niệm.

Le ky niem 5 nam DHKTQD

Trường ĐHKT được thành lập năm 2007, đến nay có lịch sử phát triển 5 năm, song nhìn lại cả quá trình, trường đã có gần 40 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, kể từ năm 1974 với tiền thân là Khoa Kinh tế chính trị. Trong suốt chặng đường đó, trường đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển, thu hút, sử dụng nhân tài; được biết đến như một đơn vị tiên phong trong đổi mới, sáng tạo theo hướng chất lượng và hiệu quả. Trường ĐHKT - ĐHQGHN hôm nay đã trở thành một trong những trường ĐH theo định hướng nghiên cứu hàng đầu cả nước với gần 30 chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ; hơn 5.000 học viên, sinh viên đang theo học; đã và đang thực hiện trên 150 công trình nghiên cứu khoa học các cấp, 19 dự án hợp tác trong nước và quốc tế. Trường cũng đã công bố hàng trăm bài nghiên cứu khoa học, đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, công bố và xuất bản thành công Báo cáo Kinh tế thường niên Việt Nam được dư luận quan tâm, được giới nghiên cứu đánh giá cao.

Tại Lễ kỷ niệm, trường ĐHKT đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và trường ĐHQGHN cho những thành tích mà tập thể các thế hệ cán bộ, giảng viên của trường đã nỗ lực phấn đấu không ngừng để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển đất nước.

Giao Linh

Bình luận