Việt Nam trước tác động của cấu trúc an ninh mạng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Sách chuyên khảo) (Xuất bản lần thứ ba)

Việt Nam trước tác động của cấu trúc an ninh mạng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Sách chuyên khảo) (Xuất bản lần thứ ba)
Tác giả: Trung tướng TS. Đỗ Lê Chi
Số trang: 247 trang
Giá tiền: 104.000 đ
Xuất bản: 5/2023
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Việt Nam là quốc gia có giá trị địa - chiến lược quan trọng và giàu tiềm năng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, là tâm điểm chú ý của các nước lớn về nhiều phương diện, trong đó có quốc phòng, an ninh với cả khía cạnh tích cực và tiêu cực. Sự cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn đặt các nước trong khu vực, nhất là các nước vừa và nhỏ, trong đó có Việt Nam trước sức ép lớn, buộc phải điều chỉnh chính sách phù hợp. Những biến động về trật tự quyền lực giữa các nước lớn, với sự suy giảm tương đối của Mỹ và Nhật Bản, sự nổi lên của Ấn Độ, Nga và đặc biệt là Trung Quốc đã tạo điều kiện cho Việt Nam tiếp tục theo đuổi chiến lược đa phương hóa, đa dạng hóa trong quan hệ quốc tế, trên cơ sở đó củng cố nền độc lập, tự chủ và mở rộng hội nhập quốc tế. Mặt khác, xu hướng đa cực hóa và gia tăng cạnh tranh chiến lược giữa các cường quốc cũng tạo ra nhiều thách thức đối với an ninh và phát triển của Việt Nam. Cục diện thế giới mới tạo cho Việt Nam những thời cơ để tiếp tục nâng cao vị thế trên trường quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao tiềm lực bảo vệ an ninh quốc gia ngày càng vững chắc, song cũng đặt ra những thách thức rất lớn cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia.

  Cuốn sách Việt Nam trước tác động của cấu trúc an ninh tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (xuất bản lần thứ ba) của Trung tướng, TS. Đỗ Lê Chi, Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Bộ Công an giúp người đọc hiểu được cấu trúc an ninh tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương ra sao, Việt Nam nằm ở đâu, sự vận hành của cấu trúc tác động thế nào đến Việt Nam, và Việt Nam cần làm gì để tác động, giúp định hình cấu trúc mới mà trong đó Việt Nam ở vị thế lớn hơn, chủ động hơn. Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích đối với các nhà lãnh đạo, quản lý, hoạch định chính sách ngoại giao và đông đảo bạn đọc quan tâm.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Diane Coyle
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Michael E. Kraft - Scott R. Furlong
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Quang Tuấn - TS. Hà Huy Ngọc (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Văn Thạo -TS. Nguyễn Mạnh Hùng (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Phạm Minh Tuấn - PGS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - TS. Nguyễn Thị Thảo (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trương Quốc Việt - ThS. Phạm Mai Linh (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 99.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Xuân Biên (Chủ biên)
  Giá tiền: 152.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Ngọc Sinh, PGS.TS. NGND. Trần Hiếu Nhuệ (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 115.000 đ