Vận dụng học thuyết lưu thông tiền tệ của C. Mác trong điều tiết nền kinh tế ở Việt Nam hiện nay (sách tham khảo)

Vận dụng học thuyết lưu thông tiền tệ của C. Mác trong điều tiết nền kinh tế ở Việt Nam hiện nay (sách tham khảo)
Tác giả:
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản:
  • Thông tin sách
  • Bình luận
  • avandungTác giả: PGS. TS. Phạm Quốc Trung - PGS. TS. Phạm Thị Túy (Đồng chủ biên)

    Số trang: 250 trang

    Giá tiền: 43.000 đồng

    Để giúp bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu, tham khảo về quy luật lưu thông tiền tệ của C. Mác trong điều tiết nền kinh tế ở Việt Nam hiện nay, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách Vận dụng học thuyết lưu thông tiền tệ của C. Mác trong điều tiết nền kinh tế ở Việt Nam hiện nay (sách tham khảo) của tập thể các tác giả, do PGS. TS. Phạm Quốc Trung - PGS. TS. Phạm Thị Túy (Đồng chủ biên).

    Nội dung cuốn sách được chia làm hai chương:

    Chương I: Vận dụng học thuyết lưu thông tiền tệ của C. Mác vào điều tiết nền kinh tế thị trường trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới.

    Chương II: Vận dụng học thuyết lưu thông tiền tệ của C. Mác để nhận diện, phân tích khủng hoảng kinh tế thế giới hiện nay.

    Trong quá trình đổi mới và phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, các tư tưởng kinh tế của C. Mác đã trở thành nền tảng lý luận kinh tế cơ bản để Việt Nam có được những thành tựu như ngày hôm nay. Mặc dù, trong hệ thống các tư tưởng kinh tế của ông, học thuyết giá trị, giá trị thặng dư đóng vai trò trụ cột, là “hòn đá tảng” trong bộ Tư bản, nhưng phạm trù “tiền tệ” nói chung, học thuyết lưu thông tiền tệ nói riêng có vai trò quan trọng trong sự vận hành của toàn bộ nền kinh tế. Với tư cách là “huyết mạch” của mọi nền kinh tế, tiền tệ và lưu thông tiền tệ đang ngày càng khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của mình trong nền kinh tế thị trường hiện đại và nền kinh tế toàn cầu hiện nay. Bởi vậy, trở lại và nghiên cứu một cách cẩn trọng, toàn diện hơn đến các tư tưởng kinh tế của Mác nói chung, nhất là học thuyết lưu thông tiền tệ nói riêng, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh quy luật lưu thông tiền tệ là cần thiết và cấp bách cả về lý luận và vận dụng thực tiễn trong điều kiện kinh tế Việt Nam đang chịu những tác động nhất định từ cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới hiện nay.

    Cuốn sách được xuất bản không chỉ có ý nghĩa về mặt lý luận, phương pháp luận mà còn cho thấy lý luận của Mác không lỗi thời, mang tính thực tiễn sâu sắc; các lý thuyết được nghiên cứu tực tiếp, góp phần giải quyết một trong những vấn đề đang được đông đảo các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách đặc biệt quan tâm.

    Sản phẩm cùng loại

    Tác giả: Börries Gallasch (Chủ biên); Người dịch: Dương Đình Bá
    Giá tiền: 114.000 đ
    Tác giả: Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh (Quân khu 7)
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả:
    Giá tiền: 34.000 đ
    Tác giả:
    Giá tiền: 34.000 đ
    Tác giả: Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Bộ Khoa học và Công nghệ; Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Trần Mai Hạnh
    Giá tiền: 205.000 đ
    Tác giả: Trung tâm Lưu trữ quốc gia II (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Bộ Nội vụ)
    Giá tiền: 101.000 đ
    Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Long Tân (Đảng bộ huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước)
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Tổ biên soạn cuốn sách
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Định (Đảng bộ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên)
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã An Lĩnh (Đảng bộ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên)
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: TS. Lê Văn Hội - TS. Đỗ Minh Tuấn (Đồng chủ biên)
    Giá tiền: 102.000 đ