Các hiệp định phân định biển giữa Việt Nam và các nước láng giềng

Các hiệp định phân định biển giữa Việt Nam và các nước láng giềng
Tác giả: Lê Thúy Quỳnh, Nguyễn Trường Giang (Chủ biên)
Số trang: 116 trang
Giá tiền: 23.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Việt Nam là quốc gia ven biển có vùng biển và thềm lục địa chồng lấn với hầu hết các nước chung quanh biển Đông như: Trung Quốc, Philíppin, Malaixia, Inđônêxia, Thái Lan và Campuchia. Việc phân định biên giới, ranh giới các vùng biển là một vấn đề hết sức quan trọng và phức tạp vì liên quan đến chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán cũng như lợi ích quốc gia trên biển. Nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc quản lý, bảo vệ, khai thác các vùng biển của mình, góp phần tạo môi trường an ninh trật tự chung trên biển, hàng hải quốc tế, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và các nước láng giềng, Nhà nước ta và các nước láng giềng đã tiến hành đàm phán và ký kết được một số hiệp định phân định biển như: Hiệp định về vùng nước lịch sử giữa Việt Nam và Campuchia; Hiệp định phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam và Thái Lan; Hiệp định phân định lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa giữa Việt Nam và Trung Quốc trong vịnh Bắc bộ; Hiệp định hợp tác nghề cá ở vịnh Bắc bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc; Hiệp định phân định thềm lục địa giữa Việt Nam và Inđônêxia.

  Nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin về các hiệp định trên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật tái bản cuốn sách Các hiệp định phân định biển giữa Việt Nam và các nước láng giềng (sách tham khảo) do tác giả Lê Quý Quỳnh, Nguyễn Trường Giang (chủ biên), là cuốn sách thuộc Tủ sách pháp luật quốc tế của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật. Nội dung cuốn sách đề cập, phân tích các hiệp định phân định biển giữa Việt Nam và các nước láng giềng, qua đó đánh giá, phân tích, nêu bật những thành tựu quan trọng của Đảng và Nhà nước ta về giải quyết vấn đề phân định biên giới, ranh giới các vùng biển với các nước có liên quan bằng việc ký kết được các hiệp định phân định biển, góp phần bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền của nước ta trên các vùng biển, bảo đảm lợi ích các bên có liên quan, bảo đảm hòa bình, ổn định và hợp tác cùng có lợi trong khu vực và trên thế giới. Ngoài ra, cuốn sách có phần Phụ lục in toàn văn các hiệp định biển được ký kết giữa Việt Nam và các nước láng giềng.

   

   

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: TS. Vũ Lê Thái Hoàng (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Đặng Cẩm Tú - GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành, TS. Bùi Văn Tuấn (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Anne Case Angus Deaton; Người dịch: Tô Hoàng Việt Linh, Trần Hồng Liên, Trịnh Anh Minh; Người hiệu đính: Hoàng Kim Chi
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập (Người dịch: Quách Thanh Hương – Ioanna; Hiệu đính: Liang Despoina)
  Giá tiền: 253.000 đ
  Tác giả: Tô Cách (Chủ biên)
  Giá tiền: 306.000 đ
  Tác giả: Đoàn Ngọc Tuấn - Trần Nam Tiến
  Giá tiền: 114.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Thanh Huyền - TS. Đào Minh Hồng - GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương (Đồng chủ biên) (Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh)
  Giá tiền: 137.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Tường Duy Kiên - PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Hải (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ