Chiến thắng Cái Sơn - Mốc son trong tiến trình lịch sử tỉnh Vĩnh Long

Chiến thắng Cái Sơn - Mốc son trong tiến trình lịch sử tỉnh Vĩnh Long
Tác giả: Tỉnh ủy Vĩnh Long
Số trang: 160 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: Tháng 3/2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Cái Sơn, cùng với Cái Dầu, là hai khu vực mà chính quyền Ngô Đình Diệm lên kế hoạch lập khu trù mật tại tỉnh Vĩnh Long, nhằm mục tiêu tập trung tách dân ra khỏi lực lượng kháng chiến hòng cô lập Đảng, lực lượng vũ trang cách mạng và dễ bề khống chế. Trong đó, Cái Sơn là khu trù mật kiểu mẫu, để nếu thuận lợi sẽ mở rộng ra trong toàn tỉnh. Tuy nhiên, quân và dân Cái Sơn và tỉnh Vĩnh Long đã làm phá sản âm mưu của Mỹ - Diệm, với chiến thuật “phục kích đội mồ”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu diệt tên Tỉnh trưởng Khưu Văn Ba - đối tượng trực tiếp chỉ đạo kế hoạch xây dựng khu trù mật.

  Chiến thắng Cái Sơn đã tạo tiếng vang lớn, khiến cho quân địch và bọn tay sai ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long rúng động và chùn tay; đồng thời mở màn cho cuộc Đồng Khởi chuyển mình lịch sử ngày 14/9/1960 thắng lợi, cùng với chiến trường chung xóa sổ chiến lược “Tố cộng, diệt cộng” của Mỹ - ngụy.

  Trong bối cảnh trên mạng xã hội và một số ấn phẩm thời gian qua đã xuất hiện những thông tin sai lệch, thậm chí là xuyên tạc về chiến thắng Cái Sơn, cuốn sách Chiến thắng Cái Sơn - Mốc son trong tiến trình lịch sử tỉnh Vĩnh Long cung cấp những thông tin, tư liệu toàn diện về diễn biến của chiến thắng Cái Sơn, giúp độc giả có cái nhìn đầy đủ, nhiều chiều về sự kiện lịch sử này. Cuốn sách đã dẫn chứng các báo cáo, hình ảnh, tư liệu của chính quyền Sài Gòn về cái chết của Tỉnh trưởng Vĩnh Long Khưu Văn Ba và nội dung các truyền đơn của ta về chiến thắng Cái Sơn, tố cáo tội ác của chính quyền và quân đội Sài Gòn trong việc xây dựng khu trù mật Cái Sơn. Cuốn sách là nguồn thông tin, tư liệu chính thống, có giá trị phục vụ công tác nghiên cứu, tuyên truyền giáo dục truyền thống đối với cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ở trong và ngoài tỉnh, nâng cao lòng tự hào, niềm tin của cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; đồng thời là công cụ hữu hiệu phản đối những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật lịch sử về chiến công của quân và dân Vĩnh Long trong việc tiêu diệt Tỉnh trưởng Khưu Văn Ba. Độc giả có thể tham khảo sách tại Thư viện Quốc gia hoặc thư viện các tỉnh, thành phố trong cả nước.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Hội đồng họ Dương Việt Nam
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đak Trôi, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hành Thuận, Huyện ủy Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nam Trung, Huyện ủy Tiền Hải, tỉnh Thái Bình
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Đỗ Thị Thanh Loan, TS. Hoàng Thu Thảo (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 124.000 đ
  Tác giả: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Tháp (Bộ Tư lệnh Quân khu 9)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Đặng Hoàng Linh
  Giá tiền: 120.000 đ
  Tác giả: Bộ Công Thương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Nguyễn Thị Như (Chủ biên)
  Giá tiền: 54.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Thị Trường Giang
  Giá tiền: 110.000 đ
  Tác giả: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ea H'Leo (Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk)
  Giá tiền: Liên hệ