Những người kế tục: Từ Ivan III đến Dmitri Medvedev

Những người kế tục: Từ Ivan III đến Dmitri Medvedev
Tác giả: Piotr Romanov
Số trang: 430 trang
Giá tiền: 69.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Nước Nga là một cường quốc thế giới đã từng trải qua nhiều thăng trầm, biến cố của lịch sử, nhưng cũng để lại những dấu ấn đặc biệt trong đời sống nhân loại. Trong ký ức của thế hệ người Việt Nam đã công tác, nghiên cứu và học tập ở Liên Xô (trước đây) và nước Nga ngày nay, nước Nga vừa rộng lớn vừa kỳ vĩ với những cảnh quan thiên nhiên riêng có và những thành phố, lâu đài và những công trình kiến trúc vô cùng độc đáo và tráng lệ; nền văn hóa - nghệ thuật đậm chất nhân văn với những tác phẩm văn học, bản nhạc, bài ca đi vào lòng người; con người Nga vừa đôn hậu vừa nhiệt thành đã không tiếc công sức và tuổi trẻ sát cánh cùng người dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu chống đế quốc Mỹ xâm lược và xây dựng lại đất nước sau chiến tranh. Với người dân Việt Nam nói chung, nước Nga như một người bạn lớn, một ví dụ và minh chứng về tình anh em, tình bạn, tình đồng chí vô tư, chân thành, thủy chung son sắt.

  Nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về lịch sử, một số nhân vật và sự kiện quan trọng của nước Nga để từ đó có cái nhìn và suy nghĩ sâu hơn về tình hình nước Nga, về những gì đã và đang diễn ra ở nước Nga ngày nay, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật tổ chức dịch và xuất bản cuốn sách Những người kế tục từ Ivan III đến Dmitri Medvedev của tác giả Piotr Romanov – nhà văn, nhà chính luận, bình luận viên chính trị của Hãng thông tấn RIA Novost, do Nhà xuất bản Amphora, Xanh Pêtécbua ấn hành.

  Cuốn sách bao gồm một số câu chuyện kể về những nhân vật cầm quyền, đứng đầu nước Nga ở những thời kỳ khác nhau trong suốt hơn 500 năm lịch sử, chỉ tính từ Ivan III, Piotr Đại đế…, các Tổng bí thư Xô viết và sau là đến các nhà lãnh đạo mới của nước Nga như Boris Yeltsin, Vladimir Putin và Dmitri Medvedev.

  Các nhân vật và sự kiện trong cuốn sách thuộc về các chính thể rất khác nhau ở nước Nga và nội dung dàn trải trên một dải thời gian khá dài, nhưng được trình bày hết sức khoa học và tuần tự hợp lý theo thời gian trong các chương, Từ Ivan III đến Piotr Đại đế (Kẻ phản Chúa), Từ “cô thợ giặt” Ekaterina đến “Ủy ban cứu trợ xã hội” của Alexandr I, Từ “kẻ chuyên chế cứng rắn” đến “Niki đáng thương”, Từ Alexandr Kerenski đến Mihail Goócbachốp, Từ Sa hoàng Boris đến “người theo chủ nghĩa tự do” Medvedev.

  Hy vọng rằng, với những luận chứng và đánh giá khách quan của tác giả, cuốn sách sẽ là tài liệu nghiên cứu và tham khảo bổ ích cho bạn đọc.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Philip Short; Người dịch: Minh Thư; Người hiệu đính: Nguyễn Văn Tuấn
  Giá tiền: 306.000 đ
  Tác giả: Viện Chiến lược, Bộ Công an
  Giá tiền: 135.000 đ
  Tác giả: Đại tá Lê Thế Mẫu
  Giá tiền: 121.000 đ
  Tác giả: Michael V. Hayden; Người dịch: Đinh Trọng Minh
  Giá tiền: 249.000 đ
  Tác giả: Ho - Fung Hung; Biên dịch và Hiệu đính: Đỗ Đức Thọ, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Hải Yến, Đỗ Ngọc Khánh, Phạm Khôi Nguyên, Bùi Quỳnh Nga
  Giá tiền: 144.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Việt Lâm, ThS. Lê Trung Kiên (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 99.000 đ
  Tác giả: John F.Weeks; Biên dịch: Nguyễn Việt Dũng, Hà Quỳnh Hương, Đỗ Thu Trang; Hiệu đính: Nguyễn Hoàng Hà, Vũ Thị Lanh
  Giá tiền: 168.000 đ
  Tác giả: Kenneth S.Rogoff; Người dịch: Tuấn Trung
  Giá tiền: 162.000 đ
  Tác giả: PGS. TS. Hoàng Văn Hiển, TS. Dương Thúy Hiền (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 81.000 đ
  Tác giả: Juliette Morillot và Dorian Malovic; Người dịch: Nguyễn Thị Tươi
  Giá tiền: Liên hệ