Những phát triển của luật pháp quốc tế trong thế kỷ XXI

Những phát triển của luật pháp quốc tế trong thế kỷ XXI
Tác giả: Nguyễn Trường Giang
Số trang: 313 trang
Giá tiền: 36.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Cuốn sách Những phát triển của luật pháp quốc tế trong thế kỷ XXI của tác giả Nguyễn Trường Giang,cung cấp cho bạn đọc những nội dung khái quát về tình hình phát triển của luật pháp quốc tế nói chung và luật pháp về một số lĩnh vực nói riêng trong thế kỷ XXI. Đó là các lĩnh vực được coi là nổi cộm và có nhiều khả năng phát triển, tác động lớn đến cộng đồng quốc tế như: sử dụng khoảng không vũ trụ, sử dụng năng lượng hạt nhân, chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, chống khủng bố, sử dụng các nguồn nước quốc tế, biến đổi khí hậu, không gian điều khiển, miễn trừ tài phán quốc gia, trách nhiệm quốc gia, ngăn chặn những tổn hại qua biên giới quốc gia và nhân bản người.

  Quan điểm về sự phát triển luật pháp của tác giả cuốn sách rất rõ ràng, phân tích thuyết phục các dự báo về xu hướng phát triển luật pháp quốc tế do các học giả đưa ra. Theo tác giả, trong những thập kỷ đầu của thế kỷ XXI, luật pháp quốc tế sẽ tiếp tục kế thừa những thành tựu đạt được trong thế kỷ XX, nhưng sẽ phát triển rất nhanh về số lượng và chất lượng theo cả chiều sâu và chiều rộng, không chỉ kế thừa, phát triển hơn nữa hệ thống những nguyên tắc và quy phạm hiện có của luật pháp quốc tế trong từng lĩnh vực, mà còn lan toả sang cả những lĩnh vực chưa được luật pháp quốc tế điều chỉnh. Tuy sẽ không có đột biến về chất, nhưng những thập kỷ đầu thế kỷ XXI, luật pháp quốc tế sẽ có những thay đổi nhất định để thích ứng với những biến đổi lớn lao trong đời sống, khi những vấn đề toàn cầu đang thách thức cộng đồng quốc tế.       

  GIAO LINH

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: TS. Vũ Lê Thái Hoàng (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Đặng Cẩm Tú - GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành, TS. Bùi Văn Tuấn (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Anne Case Angus Deaton; Người dịch: Tô Hoàng Việt Linh, Trần Hồng Liên, Trịnh Anh Minh; Người hiệu đính: Hoàng Kim Chi
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập (Người dịch: Quách Thanh Hương – Ioanna; Hiệu đính: Liang Despoina)
  Giá tiền: 253.000 đ
  Tác giả: Tô Cách (Chủ biên)
  Giá tiền: 306.000 đ
  Tác giả: Đoàn Ngọc Tuấn - Trần Nam Tiến
  Giá tiền: 114.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Thanh Huyền - TS. Đào Minh Hồng - GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương (Đồng chủ biên) (Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh)
  Giá tiền: 137.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Tường Duy Kiên - PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Hải (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ