Nước Nga hồi sinh - Sức mạnh và mục đích trong một trật tự toàn cầu mới

Nước Nga hồi sinh - Sức mạnh và mục đích trong một trật tự toàn cầu mới
Tác giả: Kathryn E. Stoner; Người dịch: Tuấn Linh, Trâm Anh, Khánh Linh, Minh Ngọc, Thanh Tùng
Số trang: 510 trang
Giá tiền: 263.000 đ
Xuất bản: Tháng 4/2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Từ một nước phải cần đến sự viện trợ của Mỹ và phương Tây trị giá hàng tỷ đôla Mỹ những năm đầu thập niên 1990, nước Nga đã vươn lên trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới về GDP theo sức mua ngang giá (PPP) với mức “thu nhập trung bình cao”, là nước sản xuất và xuất khẩu hàng đầu thế giới các loại vũ khí, khí tài quân sự tối tân, các sản phẩm năng lượng, nông sản thực phẩm, đồng thời là quốc gia tài trợ toàn cầu.

  “Kiến trúc sư trưởng” đưa “nước Nga vĩ đại trở lại” như thể không ai khác chính là Tổng thống Nga V. Putin. Nước Nga dưới thời Putin đã nỗ lực vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, quốc phòng - an ninh..., sử dụng chiến lược và sách lược linh hoạt, vượt qua rào cản trừng phạt kinh tế của Mỹ và phương Tây để hồi sinh mạnh mẽ, lấy lại vị thế trên trường quốc tế, khẳng định tầm ảnh đổi từ tiềm lực nội sinh thành sức mạnh ngoại sinh, đưa nước Nga vươn lên trở thành cường quốc thế giới. 

  Từ nguồn dữ liệu tổng hợp về những bước phát triển chính trị, kinh tế và xã hội của Nga, cuốn sách Nước Nga hồi sinh - Sức mạnh và mục đích trong một trật tự toàn cầu mới của tác giả Kathryn E. Stoner, chuyên gia cao cấp về nghiên cứu quốc tế tại Đại học Stanford, Mỹ đã gợi mở để bạn đọc tìm thấy lời giải cho các câu hỏi:

  - Tại sao Tổng thống Nga V. Putin quyết liệt triển khai chiến lược quân sự của Nga ở Ucraina bất chấp sức ép căng thẳng từ Mỹ, phương Tây và sự phản đối rộng khắp của nhân dân thế giới?

  - Tại sao cơ chế quản trị đặc thù của chính quyền Putin nhằm duy trì quyền kiểm soát quốc gia trong các vấn đề chính trị nội bộ và chính sách đối ngoại mà các thế lực đối trọng Nga coi là “phi tự do” lại hầu như không gặp phải sự chống đối có tổ chức nào ở trong nước?

  -  Tại sao người Nga giàu hơn người Trung Quốc tính theo GDP bình quân đầu người và nước Nga có tỷ lệ nợ thấp nhất thế giới do chính sách tài khóa rất hiệu quả, bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ và các nước phương Tây từ năm 2014 sau sự kiện Nga sáp nhập Crưm bất kể thực trạng nền kinh tế toàn cầu đầy biến động?

  Tại sao xã hội Nga dưới thời Putin, dù vẫn phải đối mặt với thách thức về nguồn nhân lực chất lượng cao, có thể chuẩn bị những chiến lược dài hạn để thực thi hiệu quả quyền lực đáng gờm trên phạm vi rộng lớn hơn thay vì chỉ bó hẹp trong khu vực lân cận?

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: TS. Vũ Lê Thái Hoàng (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Đặng Cẩm Tú - GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành, TS. Bùi Văn Tuấn (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Anne Case Angus Deaton; Người dịch: Tô Hoàng Việt Linh, Trần Hồng Liên, Trịnh Anh Minh; Người hiệu đính: Hoàng Kim Chi
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập (Người dịch: Quách Thanh Hương – Ioanna; Hiệu đính: Liang Despoina)
  Giá tiền: 253.000 đ
  Tác giả: Tô Cách (Chủ biên)
  Giá tiền: 306.000 đ
  Tác giả: Đoàn Ngọc Tuấn - Trần Nam Tiến
  Giá tiền: 114.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Thanh Huyền - TS. Đào Minh Hồng - GS.TS. Nguyễn Thái Yên Hương (Đồng chủ biên) (Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh)
  Giá tiền: 137.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Tường Duy Kiên - PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Hải (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ