Nước Nga và thế giới đang thay đổi

Nước Nga và thế giới đang thay đổi
Tác giả: V. Putin
Số trang: 335 trang
Giá tiền: 43.000 đ
Xuất bản: Tháng 12/2012
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Ngày 4-3-2012, nước Nga và thế giới chứng kiến một cuộc bầu cử nguyên thủ quốc gia chưa từng có tiền lệ: V. Putin - người đã từng hoàn thành hai nhiệm kỳ Tổng thống Nga, sau đó chuyển sang đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Nga, nay lại được các cử tri Nga bỏ phiếu ủng hộ trở thành vị tổng thống thứ tư của xứ sở Bạch Dương. Với kết quả bầu cử ngày 4-3-2012, V. Putin trở thành hiện tượng chính trị chưa từng có trong lịch sử nước Nga và thế giới.

  Trong lịch sử nước Nga và Liên Xô, việc V. Putin được đề cử vào cương vị quyền Tổng thống Nga vào ngày cuối cùng thế kỷ XX (31-12-1999) cũng là điều chưa từng có. Cuối năm 2011, có thêm một điều hiếm có trong lịch sử nước Nga và thế giới là, đương kim Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hoàn toàn có quyền, có khả năng và uy tín để tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai, lại tình nguyện đề cử Thủ tướng Nga V. Putin làm ứng cử viên tổng thống trong nhiệm kỳ tới với lý do mà ông đưa ra là: V. Putin là người có uy tín cao hơn ông và xứng đáng đảm nhiệm cương vị người lãnh đạo tối cao của nước Nga. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, nhận xét của Tổng thống Nga D. Medvedev về V. Putin là hoàn toàn chính xác, bởi để lãnh đạo một nước Nga trong điều kiện trong nước và thế giới cực kỳ phức tạp như hiện nay, cần có người “có bàn tay sắt và trái tim nhân hậu” như V. Putin.

  Đa số các cử tri Nga ủng hộ V. Putin quay trở lại Điện Cremli là do không chỉ chính ông là người đã có công vực dậy nước Nga từ “đống đổ nát” sau hai nhiệm kỳ cầm quyền từ năm 2000 đến 2008, mà còn có công cùng với Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đưa nước Nga thoát khỏi “nanh vuốt” của cuộc khủng hoảng tài chính – kinh tế thế giới bùng phát từ năm 2008, duy trì nước Nga phát triển ổn định trong khi hàng loạt nước phát triển cao ở châu Âu đang lâm vào vòng xoáy của cơn bão nợ công và tỷ lệ thất nghiệp cao đến mức báo động. Một lý do nữa khiến đa số các cử tri Nga ủng hộ V. Putin trong cuộc bầu cử ngày 4-3-2012 là do ông đã đưa ra những nội dung mang tính cương lĩnh xây dựng và phát triển nước Nga đến năm 2020, được trình bày rõ ràng, súc tích trong bảy bài báo do chính ông viết và được công bố rộng rãi để mọi người dân Nga thảo luận và đóng góp ý kiến. Còn một lý do không kém quan trọng là trong hai nhiệm kỳ tổng thống từ năm 2000 đến năm 2008 và cùng với Tổng thống Nga Dmitry Medvedev trong nhiệm kỳ 2008-2012, V. Putin đã tạo dựng cho nước Nga vị thế quan trọng trong cộng đồng quốc tế, góp phần hình thành trật tự thế giới hướng tới đa cực, công bằng và ổn định hơn, vì hòa bình và tiến bộ xã hội cho tất cả các quốc gia và dân tộc trên thế giới, không phân biệt lớn nhỏ hay giàu nghèo.

  Nhân sự kiện V. Putin trở lại Điện Cremli và để góp phần tìm hiểu chiến lược phát triển nước Nga từ nay đến năm 2020, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật phối với với Trung tâm Nghiên cứu và Hợp tác quốc tế thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt – Nam tổ chức tuyển chọn, biên dịch và ấn hành cuốn Nước Nga và thế giới đang thay đổi.

  Cuốn sách gồm những bài viết, bài phát biểu, bài phỏng vấn và phân tích của nhiều tác giả mà nhân vật chính trong đó là Tổng thống V. Putin. Đây là nguồn tư liệu có giá trị tham khảo đối với các chuyên gia nghiên cứu, giảng viên, sinh viên các trường đại học chuyên ngành quan hệ quốc tế và chính trị thế giới, cũng như đông đảo bạn đọc quan tâm tới nước Nga nói riêng và tình hình thế giới nói chung.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Philip Short; Người dịch: Minh Thư; Người hiệu đính: Nguyễn Văn Tuấn
  Giá tiền: 306.000 đ
  Tác giả: Viện Chiến lược, Bộ Công an
  Giá tiền: 135.000 đ
  Tác giả: Đại tá Lê Thế Mẫu
  Giá tiền: 121.000 đ
  Tác giả: Michael V. Hayden; Người dịch: Đinh Trọng Minh
  Giá tiền: 249.000 đ
  Tác giả: Ho - Fung Hung; Biên dịch và Hiệu đính: Đỗ Đức Thọ, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Hải Yến, Đỗ Ngọc Khánh, Phạm Khôi Nguyên, Bùi Quỳnh Nga
  Giá tiền: 144.000 đ
  Tác giả: TS. Nguyễn Việt Lâm, ThS. Lê Trung Kiên (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 99.000 đ
  Tác giả: John F.Weeks; Biên dịch: Nguyễn Việt Dũng, Hà Quỳnh Hương, Đỗ Thu Trang; Hiệu đính: Nguyễn Hoàng Hà, Vũ Thị Lanh
  Giá tiền: 168.000 đ
  Tác giả: Kenneth S.Rogoff; Người dịch: Tuấn Trung
  Giá tiền: 162.000 đ
  Tác giả: PGS. TS. Hoàng Văn Hiển, TS. Dương Thúy Hiền (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 81.000 đ
  Tác giả: Juliette Morillot và Dorian Malovic; Người dịch: Nguyễn Thị Tươi
  Giá tiền: Liên hệ