Tình cảm của nhân dân thế giới với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tình cảm của nhân dân thế giới với Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tác giả: Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao Việt Nam
Số trang: 261 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: 9/2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969) - lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên thế giới. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Với những cống hiến đặc biệt xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, năm 1987, Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) khóa 24 ra Nghị quyết số 24C/18.65 vinh danh Người là “Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam”. Nghị quyết khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc trên thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Nhân kỷ niệm 35 năm UNESCO thông qua Nghị quyết vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm góp phần tôn vinh những cống hiến vĩ đại và lan tỏa di sản  tư tưởng vô giá của Người, Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cùng các cơ quan liên quan xuất bản cuốn sách song ngữ Tình cảm của nhân dân thế giới với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nội dung sách gồm ba phần, tập hợp một khối tư liệu hình ảnh phong phú, khắc họa sinh động, sâu sắc chân dung người Anh hùng giải phóng dân tộc vĩ đại, nhà văn hóa kiệt xuất Hồ Chí Minh; toát lên tình cảm thắm thiết, niềm tin yêu, kính trọng và sự tôn vinh của Đảng, dân tộc, nhân dân ta và bạn bè quốc tế đối với Người.

  Phần I: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc; Phần II: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất; Phần III: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sống mãi với thời gian. Những bức ảnh quý giá trong cuốn sách cho thấy tác phong làm việc nhanh nhẹn và phong cách sống điềm đạm của Người cả trên chiến trận lẫn khi ngoại giao. Cùng với hình ảnh là những lời nhận xét, những dòng lưu bút của các vị lãnh đạo Đảng, lãnh đạo đại biểu các nước bạn dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Cuốn sách là một minh chứng sống động về tình cảm yêu mến của nhân dân thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Thông qua cuốn sách, những người biên soạn đã mang tới một góc nhìn mới và nhiều điều chưa biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những bức ảnh và những dòng lưu bút của những vị lãnh đạo khắp năm châu cũng sẽ góp phần đưa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè và nhân dân thế giới cùng hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Hồ Chí Minh
  Giá tiền: 60.000 đ
  Tác giả: Nhiều tác giả
  Giá tiền: 54.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 68.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 88.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 156.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Lại Quốc Khánh
  Giá tiền: 148.000 đ
  Tác giả: Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Giá tiền: 155.000 đ
  Tác giả: T. Lan
  Giá tiền: 34.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Viết Hoàn
  Giá tiền: 198.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Khắc Nho
  Giá tiền: 76.000 đ
  Tác giả: Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương)
  Giá tiền: 107.000 đ
  Tác giả: Giáo sư Đặng Xuân Kỳ (Chủ biên)
  Giá tiền: 101.000 đ
  Tác giả: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh -Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
  Giá tiền: Liên hệ