Công cuộc mở đất Tây Nam Bộ thời chúa Nguyễn

Công cuộc mở đất Tây Nam Bộ thời chúa Nguyễn
Tác giả: TS. Đỗ Quỳnh Nga
Số trang: 396 trang
Giá tiền: 243.000 đ
Xuất bản: Tháng 2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Quá trình mở đất Tây Nam Bộ được bắt đầu từ những bước khai phá tự phát đầu tiên của người Việt cho đến sự ra đời của Mỹ Tho đại phố, sự hình thành trấn Hà Tiên, đến sự thành lập và mở rộng dinh Long Hổ (1757). Đây được coi là dấu mốc hoàn thành công cuộc mở cõi và định cõi, không chỉ trên đất Tây Nam Bộ, mà trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

  Cuốn sách Công cuộc mở đất Tây Nam Bộ thời chúa Nguyễn của TS. Đỗ Quỳnh Nga được xuất bản lần đầu năm 2013 là một cố gắng, một thành tựu mới trên con đường tiếp tục khám phá về quá trình khám phá về quá trình khai phá vùng đất phương Nam này. Trên cơ sở tiếp cận nhiều nguồn tư liệu, cuốn sách đưa đến cho người đọc một cái nhìn toàn diện về công cuộc mở đất tiến con đường tiếp Tây Nam Bộ thời chúa Nguyễn thế kỷ XVII - XVIII, góp phần lý giải sâu hơn quá trình mở mang bờ cõi, sáp nhập lãnh thổ của chính quyền chúa Nguyễn trên vùng đất Tây Nam Bộ; làm rõ vai trò, vị trí của chính quyền và nhân dân trong công cuộc tạo dựng lãnh thổ. Đặc biệt, cuốn sách góp thêm những tư liệu quý, có giá trị tham khảo cho việc nghiên cứu về lịch sử Nam Bộ nói chung và việc khẳng định chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam trên vùng đất Tây Nam Bộ nói riêng. Bên cạnh đó, tác giả cuốn sách cũng xác minh nhiều sự kiện, nhiều niên đại gắn liền với mảnh đất và nhân vật lịch sử ở nơi đây; đưa ra những nhận định riêng từ nghiên cứu của mình về một số vấn đề chưa thống nhất về việc mở đất Tây Nam Bộ thời chúa Nguyễn.

  Với hàm lượng thông tin khoa học cao và sự đón đọc, quan tâm của đông đảo độc giả năm 2022, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản cuốn sách này.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: ThS. Hoàng Đăng Quang - PGS.TS. Vũ Thanh Sơn (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 338.000 đ
  Tác giả: Michael Zweig
  Giá tiền: 328.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Quang Tuấn - TS. Hà Huy Ngọc
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: GS. Vũ Ngọc Khánh
  Giá tiền: 68.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Lê Quốc Lý và ThS. Lê Quốc (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: GS. NGND. Hà Minh Đức
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Nguyễn Minh Hải
  Giá tiền: 128.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Trường Lịch
  Giá tiền: 339.000 đ
  Tác giả: GS.TS. Đinh Xuân Dũng
  Giá tiền: 516.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Chí Trung, TS. Phạm Văn Kiền và nhà báo Nguyễn Bá đồng chủ biên
  Giá tiền: 132.000 đ
  Tác giả: Sơn Tùng
  Giá tiền: 160.000 đ