Du lịch lễ hội miền đất Tây Nam Bộ

Du lịch lễ hội miền đất Tây Nam Bộ
Tác giả: Đoàn Nô
Số trang: 180 trang
Giá tiền: 80.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Miền đất Tây Nam Bộ nước ta hằng năm có rất nhiều lễ hội, trong đó có ít nhất 15 lễ hội lớn, mỗi lễ hội thu hút hàng triệu du khách thập phương đến chiêm ngưỡng viếng bái.

  Có những lễ hội bắt nguồn từ lòng tôn kính một vị anh hùng dân tộc hy sinh vì Tổ quốc như Nguyễn Trung Trực (Kiên Giang), Quản cơ Trần Văn Thành (An Giang), Thiên Hộ Võ Duy Dương - Đốc Binh Kiều (Đồng Tháp) hay Trương Định ở Gò Công (Tiền Giang).

  Có những lễ hội xuất phát từ tín ngưỡng tâm linh rồi trở thành những cuộc hành hương có quy mô náo nhiệt như lễ vía bà Chúa Xứ núi Sam, Châu Đốc, Đức Phật Thầy Tây An ở Tòng Sơn, Sa Đéc và Tịnh Biên, Quan Thế Âm Nam Hải và Cha Trương Bửu Diệp ở Bạc Liêu hay lễ hội Phật giáo Hòa Hảo tại Phú Tân, An Giang, v.v.. Bên cạnh những lễ hội mang đậm sắc tín ngưỡng, tâm linh tôn giáo, sùng bái danh nhân văn hóa anh hùng dân tộc, còn có một số lễ hội truyền thống dân gian độc đáo, kỳ thú như lễ hội đua bò Bảy núi, đua ghe ngo Sóc Trăng của bà con dân tộc Khmer Nam Bộ...

  Cuốn sách Du lịch lễ hội vùng đất Tây Nam Bộ là một tác phẩm biên khảo tường thuật - chọn lọc các lễ hội lớn diễn ra hằng năm ở đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm ba nhóm lễ hội: lễ hội tín ngưỡng tâm linh, lễ hội tôn vinh danh nhân văn hóa, anh hùng dân tộc, lễ hội truyền thống có nội dung phản ánh không gian quy mô sinh hoạt văn hóa lễ hội của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, được tác giả Đoàn Nô thể hiện khá đầy đủ, tỉ mỉ, sinh động nhằm giúp bạn đọc tìm hiểu cặn kẽ hơn về sự kiện, màu sắc, ý nghĩa của từng lễ hội, các truyền thuyết dân gian, nguyên nguồn gốc hình thành lễ hội, các thánh tích, sự tích, cổ vật mà có khi ngay cả những người đã từng tham quan, viếng bái cũng chưa hiểu hết. Cũng qua tác phẩm này không chỉ giúp bạn đọc hình dung được quy mô, màu sắc của lễ hội, cảm nhận được tình cảm, ý chí, tâm tư, nguyện vọng của người hành hương, mà còn giới thiệu thêm cho bạn đọc những địa chỉ du lịch hấp dẫn ở từng địa phương có lễ hội: Di tích lịch sử, di chỉ khảo cổ dấu ấn một thời của nền văn minh Óc Eo, huyền thoại kỳ bí của vùng Bảy Núi, điểm hẹn thơ mộng và danh lam thắng cảnh ở An Giang, Kiên Giang, những sân chim rợp cánh cò chiều ở Tam Nông, Đồng Tháp, Thốt Nốt, Cần Thơ hay chợ nổi, vườn  cây ăn trái, làng cổ Tiền Giang, v.v.. Những hình ảnh minh họa trong cuốn sách sẽ giúp bạn đọc không chỉ cảm nhận mà còn có thể nhìn thấy tận mắt những hình ảnh chân thực của các lễ hội.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 72.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 77.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 65.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 103.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 67.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 98.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 76.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 60.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 93.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 88.000 đ
  Tác giả: Bùi Xuân Đính
  Giá tiền: 1.000.000 đ
  Tác giả: Hồ Sơn Đài (Chủ biên)
  Giá tiền: 220.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Thị Thuý Liên
  Giá tiền: 90.000 đ
  Tác giả: Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ