Phát huy vốn văn hóa dân gian trong phát triển du lịch Cao Bằng

Phát huy vốn văn hóa dân gian trong phát triển du lịch Cao Bằng
Tác giả: Phạm Lan Oanh - Nguyễn Thành Tuấn
Số trang: 216 trang
Giá tiền: 38.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Trong nhiều thập kỷ qua, nghiên cứu văn hóa dân gian tập trung nghiên cứu, sưu tầm các di sản văn hóa của quá khứ nhằm lưu trữ, bảo tồn các di sản đó.Hiện nay, nghiên cứu văn hóa dân gian gắn với vấn đề phát triển đang là yêu cầu cấp bách của cuộc sống. Trong các chất liệu xây dựng sản phẩm du lịch có đủ các loại hình của văn hóa dân gian, đáp ứng nhu cầu ẩm thực (trình diễn cách ăn, ứng xử trong ăn, uống), đáp ứng nhu cầu nghiên cứu (phong tục tập quán, nếp sống, tri thức về nhà ở, y dược học cổ truyền,…) hoặc đáp ứng nhu cầu xem (nghệ thuật trình diễn, trò chơi,…), đáp ứng nhu cầu mua sắm đồ lưu niệm, quà tặng (sản phẩm ngành nghề thủ công, cách sản xuất thủ công), v.v..

  Cao Bằng, miền đất nơi địa đầu Tổ quốc, với phong cảnh núi non hùng vĩ; nền văn hóa đa tộc người độc đáo cùng một lịch sử lâu dài hào hùng. Đây chính là những tiềm năng cơ bản để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội cho vùng cao còn nhiều khó khăn này. Một trong những hình thức phù hợp và hiệu quả nhất là đẩy mạnh phát triển du lịch văn hóa, một loại hình du lịch bền vững. Quá trình này sẽ thúc đẩy sự giao lưu về văn hóa, mở mang giao thương và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân địa phương. Tuy nhiên, cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng nền tảng văn hóa - lịch sử truyền thống, trên cơ sở đó đưa ra các phương hướng, giải pháp phù hợp nhằm phát triển du lịch Cao Bằng.

  Cuốn sách Phát huy vốn văn hóa dân gian trong phát triển du lịch Cao Bằng của các tác giả Phạm Lan Oanh và Nguyễn Thành Tuấn nghiên cứu tiềm năng của Cao Bằng cần khai thác, bảo tồn và quảng bá văn hóa dân gian, phát triển du lịch nhằm mang lại lợi ích kinh tế. Cuốn sách cung cấp thêm những tri thức hiểu biết cho những người yêu thích tìm hiểu thiên nhiên và con người các miền đất Việt Nam nói chung, Cao Bằng nói riêng; là cuốn cẩm nang du lịch bổ ích cho các lữ khách về thăm vùng đất Cao Bằng; và là tài liệu tham cứu hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách phát triển, các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và du lịch.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Ma Văn Kháng
  Giá tiền: 96.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Đoàn Triệu Long
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: ThS. Hoàng Đăng Quang - PGS.TS. Vũ Thanh Sơn (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 338.000 đ
  Tác giả: Michael Zweig
  Giá tiền: 328.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Bùi Quang Tuấn - TS. Hà Huy Ngọc
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: GS. Vũ Ngọc Khánh
  Giá tiền: 68.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Lê Quốc Lý và ThS. Lê Quốc (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: GS. NGND. Hà Minh Đức
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Nguyễn Minh Hải
  Giá tiền: 128.000 đ
  Tác giả: PGS.TS. Nguyễn Trường Lịch
  Giá tiền: 339.000 đ