Văn hóa ẩm thực qua tục ngữ của người Việt

Văn hóa ẩm thực qua tục ngữ của người Việt
Tác giả: Nguyễn Thị Bảy, Phạm Lan Oanh
Số trang: 160 trang
Giá tiền: 30.000 đ
Xuất bản: Tháng 2-2016
  • Thông tin sách
  • Bình luận
  • Cuốn sách trình bày những tinh túy về ẩm thực được dân gian thể hiện qua tục ngữ; những đặc sản đặc sắc của từng vùng đất, theo từng mùa, mang những nét đặc trưng riêng biệt mà chỉ có vùng đất đó mới có. Đồng thời, cuốn sách đã phân tích tính cách của người Việt trong việc ăn uống, theo quan niệm “học ăn, học nói, học gói, học mở”, bởi ăn uống còn là nét văn hóa, qua đó, thể hiện tính cách con người. Cuốn sách tạo dựng bức tranh về văn hóa ẩm thực thông qua tục ngữ để tìm ra các đặc sản vùng miền, cơ cấu bữa ăn, cách thức ăn uống, thưởng thức, thậm chí cả những điều kiêng kỵ và những món ăn thông dụng trong đời sống dân gian hằng ngày.

    Sản phẩm cùng loại

    Tác giả: Hải Đường
    Giá tiền: 109.000 đ
    Tác giả: Chủ tịch, Đại sứ Chu Công Phùng (Chủ biên)
    Giá tiền: 235.000 đ
    Tác giả: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tây Ninh, Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: PGS.TS. Đỗ Lan Hiền (Chủ biên)
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: GS.TS. Đinh Xuân Dũng
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Dung, TS. Nguyễn Thị Minh Hạnh, TS. Nguyễn Thị Phương Hoa, TS. Chu Thị Ngân (Đồng chủ biên)
    Giá tiền: 48.000 đ
    Tác giả: PGS. TS. Nguyễn Trường Lịch
    Giá tiền: 106.000 đ
    Tác giả: GS.TS. Vũ Văn Hiền
    Giá tiền: 186.000 đ
    Tác giả: TS. Mai K Đa, TS. Dương Quốc Quân, TS. Lê Thị Tuyết
    Giá tiền: 98.000 đ
    Tác giả: TS. Trần Việt Hà (Chủ biên)
    Giá tiền: Liên hệ
    Tác giả: Can Xuân Tùng, Người dịch: Nguyễn Thành Trung
    Giá tiền: 178.000 đ