Hương

Hương
Tác giả: Nguyễn Thụy Kha
Số trang: 352 trang
Giá tiền: 145.000 đ
Xuất bản: 2022
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Cuốn sách tái hiện lại cuộc đời của một người lính tên Lĩnh, người giáo viên trẻ mới vào nghề đã xung phong vào chiến trường khốc liệt. Tại mảnh đất Quảng Trị mưa bom bão đạn này, anh đã gặp được một mối tình khắc cốt ghi tâm, mối tình như duyên tiền định với người con gái tên Hương. Vượt lên trên tất cả những đau thương, mất mát mà chiến tranh giáng xuống, tình yêu vẫn tỏa màu xanh sự sống. Nhưng tình yêu đầy chất thơ và lãng mạn của người lính trẻ nảy nở giữa những hoang tàn, đổ nát của chiến tranh cũng nhuốm màu bi thương. Chiến tranh đã đẩy họ ra xa, làm cho họ không có cơ hội gặp lại, để đến tuổi xế chiều Lĩnh mới tìm ra Hương thì cô đã không còn trên cõi đời này. Nhưng cuộc đời vẫn ưu ái cho anh khi để anh gặp lại Bao - người bác sĩ phía bên kia chiến tuyến, người đã từng cứu chữa, che chở cho anh trong những tháng ngày ở bệnh viện và người đã làm chồng của Hương, làm cha của con anh khi không tìm được tin tức gì của anh trong thời buổi loạn lạc của chiến tranh. Cuộc gặp gỡ của Lĩnh, Bao và Thơm - con gái Lĩnh chứa chan những giọt nước mắt, nước mắt của của sự bất ngờ, của sự chia lìa, xa cách, của bi kịch tình yêu, của đau buồn dồn nén, và của tình thân, tình người. Sau tất cả, những người anh quen và đã từng chiến đấu ở hai bên chiến tuyến lại về mảnh đất Quảng Trị này để tưởng nhớ quá khứ, cùng nhau suy ngẫm về cuộc đời, về những đau thương, mất mát của chiến tranh, về tình yêu, tình dân tộc để cùng nhau dẹp bỏ quá khứ và hướng tới tương lai.

  Thông qua những tài liệu, nhật ký và hồi ký của những người lính ở cả hai bên chiến tuyến, tác giả đã giúp người đọc hiểu hơn về những năm tháng đẫm máu và nước mắt của dân tộc, về tình yêu của những người lính, về lòng vị tha của con người, đất nước Việt Nam. Cuốn sách cũng như một nén hương tưởng niệm những anh hùng thầm lặng đã ra đi vì Tổ quốc thân yêu, những con người làm nên bản tráng ca của lịch sử năm nào. Quá khứ ấy không thể nào lãng quên, sự hy sinh của những người lính đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc luôn phải khắc ghi trong trái tim, khối óc mỗi người dân Việt Nam nhưng hãy dùng lòng nhân ái để làm dịu những nỗi đau của dân tộc, cùng nhau xây dựng và vun đắp tương lai.

  Với những dòng cảm xúc chảy tràn trên từng trang giấy, người đọc như được khóc cùng, buồn cùng, xúc động cùng nỗi niềm của người lính và của dân tộc ta một thời bom đạn, để thấy yêu hơn cuộc sống hôm nay, quý trọng hơn giá trị của hòa bình, giá trị của tình yêu, tình bạn, tình đồng hương, tình đồng bào, để thấy tự hào và có trách nhiệm hơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tỉnh ủy Vĩnh Long
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Trần Đăng Sinh - TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng - TS. Trần Thị Hà Giang
  Giá tiền: 129.000 đ
  Tác giả: Trần Lê Văn
  Giá tiền: 174.000 đ
  Tác giả: Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trương Văn Huyền
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Quách Tấn - Quách Giao
  Giá tiền: 133.000 đ
  Tác giả: Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Võ Văn Sen (Chủ biên), Hà Minh Hồng, Trần Thuận, Trần Nam Tiến, Phạm Ngọc Trâm
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Phong Lê
  Giá tiền: 136.000 đ
  Tác giả: TS. Vũ Dương Thúy Ngà (chủ biên)
  Giá tiền: 144.000 đ
  Tác giả: Nhiều tác giả
  Giá tiền: 127.000 đ
  Tác giả: Ban Tuyên giáo Trung ương - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Hội đồng Lý luận Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Tập thể tác giả
  Giá tiền: 436.900 đ