Ngô Bảo Châu – Rạng danh trí tuệ Việt Nam

Ngô Bảo Châu – Rạng danh trí tuệ Việt Nam
Tác giả:
Số trang: 0 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • altNgày 19 tháng 8 năm 2010, tại Đại hội Toán học thế giới được tổ chức tại Ấn Độ, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã được vinh dự được nhận Huy chương Fields – Giải thưởng Toán học cao quý nhất của thế giới, đưa Việt Nam trở thành quốc gia thứ hai của châu Á có nhà toán học được nhận giải thưởng rất danh giá này. Giáo sư Ngô Bảo Châu cũng là người đầu tiên từ các nước đang phát triển có được vinh dự lớn này.

  Với những thành tích đã đạt được trên hành trình khoa học gian khổ, Ngô Bảo Châu trở thành một minh chứng sinh động và đầy sức thuyết phục về khả năng trí tuệ, tinh thần hiếu học, bền bỉ vượt khó, sáng tạo để chinh phục đỉnh cao khoa học, thổi bùng khát vọng và niềm tin về một Việt Nam có thể vươn lên đạt đến đỉnh cao của nhân loại ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Cuốn sách Ngô Bảo Châu – Rạng danh trí tuệ Việt Nam được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia phối hợp với báo điện tử Vietnamnet ấn hành với mong muốn phản ánh kịp thời một tấm gương về sự nỗ lực vươn lên trong học tập và nghiên cứu khoa học, thể hiện sự tôn vinh đối với những nhân tài của đất nước.

  Cuốn sách tập hợp các bài nói, bài viết, thư chúc mừng của các tác giả trong nước và ngoài nước viết về Giáo sư Ngô Bảo Châu trước và sau sự kiện ông nhận Giải thưởng Fields. Ngoài các bài của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, các bài trong cuốn sách được sắp xếp thành 3 phần:

  - Phần 1: Khái lược về cuộc đời, phác thảo sự nỗ lực của Ngô Bảo Châu từ khi còn là học sinh phổ thông đến khi chứng minh được “Bổ đề cơ bản”

  - Phần 2: Phác họa hình ảnh Ngô Bảo Châu là con người có phẩm chất trí tuệ vượt trội nhưng lại cũng hết sức bình dị, gần gũi, dễ hiểu…

  - Phần 3: bao gồm các bài của các nhà khoa học suy nghĩ về những cơ chế, chính sách của Việt Nam để tạo nên “cú hích” cho ngành toán học, cho nhân tài Việt Nam phát triển ngay trên đất nước mình.


  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Hải Đường
  Giá tiền: 109.000 đ
  Tác giả: Chủ tịch, Đại sứ Chu Công Phùng (Chủ biên)
  Giá tiền: 235.000 đ
  Tác giả: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tây Ninh, Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Đỗ Lan Hiền (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: GS.TS. Đinh Xuân Dũng
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Dung, TS. Nguyễn Thị Minh Hạnh, TS. Nguyễn Thị Phương Hoa, TS. Chu Thị Ngân (Đồng chủ biên)
  Giá tiền: 48.000 đ
  Tác giả: PGS. TS. Nguyễn Trường Lịch
  Giá tiền: 106.000 đ
  Tác giả: GS.TS. Vũ Văn Hiền
  Giá tiền: 186.000 đ
  Tác giả: TS. Mai K Đa, TS. Dương Quốc Quân, TS. Lê Thị Tuyết
  Giá tiền: 98.000 đ
  Tác giả: TS. Trần Việt Hà (Chủ biên)
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Can Xuân Tùng, Người dịch: Nguyễn Thành Trung
  Giá tiền: 178.000 đ