Tìm hiểu lịch sử dân tộc qua câu đố

Tìm hiểu lịch sử dân tộc qua câu đố
Tác giả: Phạm Hồng Việt
Số trang: 147 trang
Giá tiền: 35.000 đ
Xuất bản:
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Dân tộc ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử, với nhiều chiến công huy hoàng và những thành tựu to lớn, rất đáng tự hào trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đã là người Việt Nam thì dù ở đâu cũng phải biết lịch sử của nước mình vì đó là đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Lịch sử đóng một vai trò rất lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ và không thể thiếu được trong việc học tập của học sinh ngày nay, những chủ nhân tương lai của đất nước. Những bài học từ quá khứ mà các em nhận được sẽ là hành trang tinh thần cho các em cất cánh bay vào tương lai.

  Tuy nhiên, hiện nay nhiều học sinh ở trường phổ thông không còn yêu thích học tập bộ môn lịch sử. Điều này có rất nhiều nguyên nhân, một phần là do các em không hiểu đúng ý nghĩa của môn học lịch sử, nhưng nguyên nhân cơ bản làm cho các em chán bộ môn này là vì yêu cầu của giáo viên bắt các em nhớ quá nhiều sự kiện lịch sử, nhân vật lịch sử một cách máy móc khô khan.

  Với mong muốn tạo hứng thú cho các em học sinh trong việc học và tìm hiểu về lịch sử, đặc biệt là lịch sử dân tộc bằng phương pháp vừa tự kiểm tra vừa học, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách Tìm hiểu lịch sử dân tộc qua câu đố của Nhà giáo Ưu tú Phạm Hồng Việt - Nguyên Trưởng khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Huế, Nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Huế xưa và nay. Những câu đố trong cuốn sách được tác giả chuyển thể thành thơ nên không chỉ độc đáo, mà còn rất dễ hiểu, dễ nhớ, giúp cho các em học sinh không cảm thấy nhàm chán khi phải liên tưởng tới các nhân vật và sự kiện lịch sử. Phần giải đáp và chú thích cũng hết sức ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn làm nổi bật được những mốc son cần ghi nhớ. Cuốn sách cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho giáo viên lịch sử ở trường phổ thông và cho những ai yêu thích, quan tâm tới lịch sử.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Võ Văn Sen (Chủ biên), Hà Minh Hồng, Trần Thuận, Trần Nam Tiến, Phạm Ngọc Trâm
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Phong Lê
  Giá tiền: 136.000 đ
  Tác giả: TS. Vũ Dương Thúy Ngà (chủ biên)
  Giá tiền: 144.000 đ
  Tác giả: Nhiều tác giả
  Giá tiền: 127.000 đ
  Tác giả: Ban Tuyên giáo Trung ương - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Hội đồng Lý luận Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Tập thể tác giả
  Giá tiền: 436.900 đ
  Tác giả: GS.TS. Tạ Ngọc Tấn
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Nguyễn Đình Thuận
  Giá tiền: 274.000 đ
  Tác giả: Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Bắc Ninh
  Giá tiền: Liên hệ