Triết học cổ đại

Triết học cổ đại
Tác giả: TS. Lê Công Sự
Số trang: 728 trang
Giá tiền: 111.000 đ
Xuất bản: Tháng
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Thời kỳ Cổ đại là buổi đầu bình minh của lịch sử, là tuổi ấu thơ của loài người. Tuy sống trong điều kiện khó khăn, lệ thuộc hoàn toàn vào tự nhiên, nhưng người cổ đại đã có một trình độ tư duy trừu tượng cao, một tầm nhìn rộng, những suy tư trăn trở về nhân tình thế thái đầy tính nhân văn, một lối sống và phương thức ứng xử không kém phần cao thượng, v.v.. Điều này thể hiện rõ nét trong cách nhìn nhận của họ về thế giới, trong suy nghĩ của họ về cấu trúc mô hình xã hội lý tưởng, trong quan niệm đạo đức và triết lý sống thuận thiên, tức hòa đồng với thiên nhiên v.v.. Thời kỳ Cổ đại đã để lại kho tàng tri thức khổng lồ, trong đó đặc biệt đáng chú ý là những tri thức triết học với nhiều nhà triết học lớn mà tầm ảnh hưởng và tư tưởng của họ còn có giá trị sâu sắc tới các thế hệ sau.

  Cuốn sách Triết học cổ đại của TS. Lê Công Sự, giảng viên triết học Trường Đại học Hà Nội do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản sẽ đưa độc giả trở về thời quá khứ, hiểu thêm về quan điểm của các bậc cổ nhân, tìm thấy trong đó nhiều giá trị vẫn còn mang tính thời sự. Cuốn sách là công trình nghiên cứu công phu, nghiêm túc của tác giả trong gần ba thập kỷ nghiên cứu và giảng dạy triết học, nó không chỉ thuần túy trình bày tư tưởng của các triết gia mà còn xen vào trong đó những nhận xét riêng trên tinh thần hiện đại.

  Hy vọng, cuốn sách Triết học cổ đại không chỉ đem đến cho bạn đọc những tri thức triết học mà còn tạo nguồn cảm hứng say mê và sự thiện cảm cho các bạn khi tiếp cận với môn học này.

   

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 72.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 77.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 65.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 103.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 67.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 98.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 76.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 60.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 93.000 đ
  Tác giả: Hữu Thọ
  Giá tiền: 88.000 đ
  Tác giả: Bùi Xuân Đính
  Giá tiền: 1.000.000 đ
  Tác giả: Hồ Sơn Đài (Chủ biên)
  Giá tiền: 220.000 đ
  Tác giả: Nguyễn Thị Thuý Liên
  Giá tiền: 90.000 đ
  Tác giả: Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ