Khúc gia trang - Dậy sóng trời Nam

Khúc gia trang - Dậy sóng trời Nam
Tác giả: TS. Khúc Minh Tuấn
Số trang: 254 trang
Giá tiền: Sách không bán
Xuất bản: 8/2023
 • Thông tin sách
 • Bình luận
 • Trong lịch sử giành độc lập, tự chủ dân tộc vào đầu thế kỷ X, sự nghiệp và công lao của họ Khúc đã từng bước được làm sáng rõ. Lật giở lại từng trang sử và các thư tịch cổ của Việt Nam và Trung Quốc, các nhà khoa học đã đưa ra những đánh giá khách quan về công cuộc trung hưng đất nước mà họ Khúc tiến hành, đặc biệt là những chính sách trị nước an dân, nghệ thuật quân sự, sách lược ngoại giao trong buổi đầu dựng nước và giữ nước của Tam Khúc chúa, trở thành những bài học lịch sử có giá trị đến ngày nay.

  Cùng với những nghiên cứu chính sử, các tác phẩm truyện lịch sử, truyện dã sử cũng ra đời, góp phần đi tới khẳng định: Họ Khúc và công cuộc dựng quyền tự chủ của dòng họ này là một điểm sáng trong lịch sử Việt Nam. Cuốn truyện dã sử Khúc gia trang - Dậy sóng trời Nam của TS. Khúc Minh Tuấn là một trong những tác phẩm như vậy.

  Với các nhân vật và sự kiện có thật trong lịch sử, cuốn truyện đã tái hiện sinh động chuỗi sự việc liên quan tới khoảng thời gian các Khúc chúa nắm quyền cai trị đất nước. Bằng cách kể chân thực xen lẫn hư cấu, bạn đọc có thể hình dung rõ hơn về cuộc đấu tranh tâm lý và thực chiến của các Tiết độ sứ Tĩnh Hải quân với triều đình phong kiến phương Bắc, đặc biệt là có thêm góc nhìn về Khúc Thừa Mỹ - một vị anh hùng trẻ tuổi, nhưng chí lớn, luôn nung nấu khát vọng giành giữ độc lập cho Đại Việt - với cuộc chiến sinh tử trên đất Nam Hán.

  Cuốn truyện có dung lượng nhỏ gọn nhưng đủ để bạn đọc trải qua hết thảy những cung bậc cảm xúc từ hào hùng, bi tráng đến đau thương và cuối cùng hơn tất cả, đó chính là thông điệp sâu sắc về lòng yêu nước thương dân của Tam Khúc chúa, niềm tự hào còn đọng lại mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Bạn đọc có thể tham khảo cuốn sách tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

  Sản phẩm cùng loại

  Tác giả: Trần Quốc Vượng, Đỗ Thị Hảo
  Giá tiền: 142.000 đ
  Tác giả: Bùi Thi Sỹ
  Giá tiền: 141.000 đ
  Tác giả: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tỉnh ủy Vĩnh Long
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: PGS.TS. Trần Đăng Sinh - TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng - TS. Trần Thị Hà Giang
  Giá tiền: 129.000 đ
  Tác giả: Trần Lê Văn
  Giá tiền: 174.000 đ
  Tác giả: Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: TS. Trương Văn Huyền
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Quách Tấn - Quách Giao
  Giá tiền: 133.000 đ
  Tác giả: Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Võ Văn Sen (Chủ biên), Hà Minh Hồng, Trần Thuận, Trần Nam Tiến, Phạm Ngọc Trâm
  Giá tiền: Liên hệ
  Tác giả: Phong Lê
  Giá tiền: 136.000 đ
  Tác giả: TS. Vũ Dương Thúy Ngà (chủ biên)
  Giá tiền: 144.000 đ
  Tác giả: Nhiều tác giả
  Giá tiền: 127.000 đ